Danh mục

Thống kê truy cập

Hiện có 29 khách
Lượt truy cập 176011
Mỹ phát hiện 3 trường hợp nhiễm virus A/H1N1 mới

 

Mỹ phát hiện 3 trường hợp nhiễm
virus A/H1N1 mới

 

Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh (CDC) của Mỹ vừa xác nhận 3 trẻ em tại bang Iowa bị nhiễm một loại virus cúm A/H1N1 mới có nguồn gốc từ lợn, nhưng có thể lây truyền từ người sang người.

CDC cho biết cả 3 trẻ em bị nhiễm đều thuộc thể nhẹ. Theo Giáo sư William Schaffner thuộc Đại học Y khoa Vanderbilt và là phát ngôn viên của Hiệp hội bệnh truyền nhiễm Mỹ, loại virus cúm A/H1N1 mới có tên S-OtrH3N2 này không lây lan nhanh hay dễ dàng và có thể điều trị bằng các loại thuốc chống virus thông thường. Dù vậy, các chuyên gia y tế Mỹ vẫn tỏ ra hết sức lưu tâm đến các trường hợp này.

Đây là 3 trường hợp mới nhất bị nhiễm virus cúm A/H1N1 mới. Trong hai năm qua, có tổng cộng 18 trường hợp bị nhiễm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia y tế cho rằng không nên quá lo ngại về một đợt bệnh dịch mới.

Giáo sư Arnold Monto, chuyên gia về bệnh cúm tại Trường Y khoa của Đại học Michigan cho biết hiện chưa có gì đáng phải lo ngại vì các loại virus cúm A/H1N1 thỉnh thoảng vẫn truyền sang người, sau đó lây truyền một hai lần qua người khác rồi dừng lại. Giáo sư Monto cho rằng vấn đề là liệu việc lây truyền từ người sang người có tiếp diễn hay không, và điều đó gần như không bao giờ xảy ra. Theo Giáo sư Schaffner, các loại virus cúm biến thể và biến đổi gen thường xuyên và các chuyên gia về bệnh dịch chỉ có thể biết được các loại virus mới này nhờ vào công nghệ hiện đại hơn.

Dịch cúm A/H1N1 bắt đầu vào năm 2009 sau khi các virus cúm biến thể để tạo ra một loại virus mới mà nhân loại chưa hề gặp trước đó, khiến mọi người đều có nguy cơ bị lây nhiễm. Mặc dù A/H1N1 đã chứng tỏ là một loại virus tương đối trung tính, các chuyên gia y tế vẫn lo ngại về các loại biến thể virus cúm mới vì tính chất độc hại của nó trong lịch sử. Năm 1918, một loại virus cúm mới đã cướp đi sinh mạng của 20 triệu người trên thế giới./.


Nguồn :vmclup.net

 

Hỗ trợ trực tuyến

0650.3771212
0650.3771728

Đối tác

Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo

Liên kết web

© 2008 Copyright by Nutritech All rights reserved.

Designed by